Trị mất ngủ với ghế massage toàn thân

Ngày đăng 14/03/2021 13:46

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với con người. Khi ngủ, con người sẽ được nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Một ngày chúng ta cần ngủ đủ thời gian cần thiết, khoảng 7-8 tiếng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà có người không thể ngủ sâu, ngủ đủ và mất ngủ hàng đêm.

Mất ngủ có rất nhiều dạng như khó ngủ, ngủ không ngon giấc, bị thức giấc nhiều lầnkhó để ngủ lại, không thể duy trì giấc ngủ bình thường, luôn uể oải, mệt mỏi và thiếu tỉnh táo sau khi ngủ dậy. Nguyên nhân chủ yếu gây ra mất ngủ chủ yếu là căng thẳng, stress, rối loạn giấc ngủ, thay đổi lịch làm việc thường xuyên, lệch múi giờ, lạm dụng thường xuyên các chất kích thích, ăn quá no trước khi ngủ, môi trường xung quanh không thoải mái, quá sáng hoặc quá ồn.

Mất ngủ có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, tuy nhiên nhiều người bị mất ngủ trong nhiều tháng mà không thuyên giảm, chuyển sang trạng thái mất ngủ mãn tính. Điều này gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và các bệnh lý khác nhau như bệnh tim, bệnh tiêu hóa, các vấn đề liên quan đến tuyến giáp, thay đổi nội tiết tố, trầm cảm,… Nếu mất ngủ kéo dài, bạn sẽ luôn trong trạng thái buồn ngủ ở mọi lúc mọi nơi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống hàng ngày và công việc của bạn, dễ nổi cáu, không kiểm soát được tâm trạng.

Trị mất ngủ với ghế massage toàn thân

Để làm giảm nhanh triệu chứng mất ngủ, bạn có thể thực hiện 1 số phương pháp như sau:

- Bấm huyệt bàn chân: lòng bàn chân có chứa rất nhiều dây thần kinh, mạch máu và huyệt đạo quan trọng của cơ thể. Bạn có thể massage bấm huyệt lòng bàn chân trước khi ngủ khoảng 10 phút sẽ cải thiện đạng kể chất lượng giấc ngủ của mình.

- Massage mặt và đầu: mặt và đầu là vùng cơ thể khi massage sẽ giúp giải tỏa được những căng thẳng, mệt mỏi nhanh chóng, giảm nhanh những cơn đau đầu và làm dịu tâm trí, mang đến giấc ngủ ngon và sâu hơn. 

Bên cạnh những phương pháp massage trên, bạn cũng có thể trị mất ngủ bằng cách sử dụng ghế massage toàn thân. Khác với phương pháp massage thông thường là sử dụng trực tiếp bàn tay để tác động lên các vùng cơ thể, massage bằng ghế massage toàn thân là hoàn toàn tự động, vô cùng hiện đại. 

Ghế massage toàn thân có khả năng massage cho toàn bộ cơ thể, có nhiều loại và giá để bạn lựa chọn. Thao tác massage được thực hiện như những kĩ thuật viên chuyên nghiệp, bạn chỉ cần bấm nút trên bảng điều khiển là được massage thư giãn.

Trên các ghế massage toàn thân hiện đại ngày nay được trang bị con lăn 4D rất hiện đại, có thêm cảm biến quang học, tác động chính xác vào các huyệt đạo và quét toàn bộ cơ thể để xác định thể trạng rất nhanh. Con lăn di chuyển linh hoạt kết hợp với túi khí và massage ở mọi vị trí, kể cả những vị trí khó tiếp cận nhất. 

Hệ thống nhiệt hồng ngoại trên ghế massage cung cấp nhiệt để làm nóng cơ thể, làm giãn mạch máu và thúc đẩy quá trình lưu thông. Chế độ massage không trọng lực, massage ở tư thế nằm làm giảm áp lực của trọng lực lên cơ thể. 

Bạn nên sử dụng ghế massage toàn thân trước khi ngủ khoảng 15 phút. Ghế massage toàn thân sẽ trị mất ngủ hiệu quả, đem đến những giấc ngủ ngon và sâu.