Sử dụng ghế massage giúp loại bỏ nỗi lo thoái hóa cột sống

Ngày đăng 28/02/2021 16:24

Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực ở góc độ nào đó đang kéo con người vào trong những vòng xoáy luẩn quẩn. Bên cạnh những mối lo cuộc sống con người còn phải căng thẳng trong công việc. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe cũng phần nào bị lơ là  và những bệnh lí về xương khớp cũng ngày càng xuất hiện phổ biến, điển hình nhất là căn bệnh thoái hóa cột sống. Căn bệnh này sẽ khiến cho người bệnh phải chịu đựng những cơn đau khó chịu, âm ỉ ở vùng lưng và gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. 

Theo thống kê ở Mỹ đất nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới thì chi phí bỏ ra hàng năm cho việc điều trị căn bệnh thoái hóa cột sống là 40 tỉ USD còn ở đất nước ta thì có đến 50% dân số bị mắc bệnh này và 5% trong số đó vẫn còn là độ tuổi lao động. Như vậy đây không chỉ là vấn đề của riêng cá nhân nào mà đã là toàn xã hội.

Để điều trị được căn bệnh này thì ngoài việc can thiệp bằng các phương pháp chữa trị khoa học tân tiến như phẫu thuật hoặc sử dụng thuốc kê toa thì massage cũng là phương pháp trị liệu phổ biến giúp giảm thiểu cơn đau lưng và thư giãn.

Sử dụng ghế massage giúp loại bỏ nỗi lo thoái hóa cột sống

Từ xa xưa phương pháp massage đã được áp dụng vào trong việc trị liệu những cơn đau do bệnh xương khớp thông qua việc tác động lên các huyệt đạo khiến cho lưu thông, tuần hoàn máu. Việc massage được chia ra theo 2 trường phái: với những người phương Tây thì phát triển liệu pháp theo những kiến thức về giải phẫu sinh lí con người; Còn người phương Đông lại phát triển dựa theo sự cân bằng của nguyên lí âm dương, những hiểu biết về huyệt đạo cơ thể, hệ thống kinh mạch. 

Ghế massage đã được tung ra thị trường để phục vụ người tiêu dùng với những chức năng và tính tiện lợi của nó, thuần thục cả massage phương Đông cũng như phương Tây.

Các loại ghế hiện nay được trang bị hệ thống con lăn 3D đến 4D có thể mở rộng phạm vi di chuyển từ cổ cho đến vùng xương cụt giúp cột sống được thư giãn, giảm đau hiệu quả, chuyển động của con lăn theo đường cong tự nhiên cột sống sẽ căn chỉnh, sắp xếp lại được các đốt sống nhẹ nhàng, không gây ảnh hưởng đến vị trí xương khớp . 

Ngoài ra, con lăn còn có thể được tạo thêm các gai silicone tạo cho người dùng cảm giác chân thực như đôi bàn tay của những chuyên viên spa thực thụ. 

Ghế massage hiện đại còn được trang bị thêm hệ thống nhiệt hồng ngoại để cung cấp nhiệt nóng trong suốt quá trình sử dụng ghế, giúp cho máu được tuần hoàn, cơ thể được thư giãn, kích thích cho quá trình trao đổi chất được diễn ra và oxi và các chất dinh dưỡng cũng được đưa đến đầy đủ tới từng tế bào sụn khớp giúp cho sự di chuyển được linh hoạt hơn.

Cộng thêm vào đó, ghế còn được trang bị thêm công nghệ hiện đại cho phép quét và phân tích cơ thể người dùng để đưa ra được bài massage và phương pháp massage phù hợp nhất. 

Trên đây là những chia sẻ về ghế massage cùng với căn bệnh thoái hóa cột sống. Hi vọng rằng bạn đọc đã bỏ túi được những kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như phòng ngừa căn bệnh này.