Những điều cần biết khi mua ghế massage toàn thân trả góp

Ngày đăng 06/03/2021 14:41

Một chiếc ghế massage toàn thân được bán ở Việt Nam hiện nay có giá thành khá cao so với thu nhập. Tùy theo kích thước, chức năng và hãng sản xuất mà giá của một chiếc ghế massage có thể dao động từ 30 – 100 triệu đồng. Chính vì vậy, rất nhiều người đã chuyển qua hình thức mua trả góp. Hình thức thanh toán này giúp người dùng nhanh chóng sở hữu 1 chiếc ghế để giảm căng thẳng và mệt mỏi sau ngày học tập và làm việc liên tục mà không phải trả toàn bộ chi phí trong một lần.

Tuy nhiên, việc mua ghế massage trả góp cũng ẩn chứa những rủi ro nhất định. Trước hết, bạn nên biết rằng, không phải cửa hàng nào và sản phẩm nào cũng cho phép áp dụng các điều khoản trả góp. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ thông tin sản phẩm mà bạn đang cân nhắc, rồi tìm hiểu các chính sách về giá liên quan tới sản phẩm. 

Bạn cũng cần nắm được chi tiết nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của ghế massage để tránh trường hợp ghế bị trục trặc khi bạn vừa thanh toán toàn bộ số tiền mua trả góp, hay quá hạn bảo hành sản phẩm. 

Để tránh khỏi tình trạng mua phải hàng kém chất lượng, bạn hãy đến mua tại những cơ sở bản hàng lâu năm có chính sách bảo hành rõ ràng, chuyên nghiệp. Mặt khác, bạn cũng cần lưu ý kỹ lưỡng các điều khoản trả góp của cửa hàng, vì rất nhiều cửa hàng yêu cầu các thủ tục hồ sơ giấy tờ vô cùng rắc rối, lằng nhằng, khiến bạn mất nhiều thời gian và có thể cảm thấy khó chịu.

Những điều cần biết khi mua ghế massage toàn thân trả góp

Thậm chí, ngay cả khi bạn đã phải thực hành mọi thủ tục để hoàn thiện giấy tờ thì chưa chắc hồ sơ của bạn đã được phê duyệt. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ chính sách bán trả góp của cửa hàng rồi mới đưa ra quyết định có chuẩn bị giấy tờ để mua trả góp hay không.

Khi nghiên cứu chính sách trả góp, bạn cần lưu ý đặc biệt đến mức lãi suất, vì nguyên nhân chủ yếu để bạn chọn thanh toán theo hình thức trả góp là tiết kiệm chi phí. Bởi vậy, nếu sơ ý bỏ qua mức lãi suất phải trả (cho ngân hàng), bạn có thể phải bỏ ra nhiều hơn khi mua hàng trả góp so với mua hàng thanh toán một lần. 

Theo khuyến nghị của nhiều chuyên gia tài chính, mức lãi suất hợp lý là mức lãi suất được đối chứng với mức lạm phát hàng năm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem xét mức lãi suất của nhiều địa chỉ bán hàng khác nhau để tìm được cơ sở bán hàng trả góp với mức lãi suất phù hợp nhất. 

Bên cạnh mức lãi suất, nhiều người cũng rất lưu tâm đến các chính sách chăm sóc khách hàng sau khi mua để tìm ra cơ sở bán hàng ưng ý nhất.

Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tài chính vì chính sách mua hàng trả góp không đòi hỏi người mua hàng phải chuẩn bị sẵn một khoản tiền lớn, nhưng cần giữ vững một nguồn thu nhập ổn định để không thanh toán trễ kỳ hạn, tránh vi phạm điều khoản hợp đồng mua bán trả góp.

Thông thường, bạn sẽ phải trả trước 30%-70% giá trị ghế massage khi mua hàng trả góp, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng người cũng như điều khoản trả góp của từng cửa hàng.