Khả năng xoa bóp bấm huyệt của ghế massage

Ngày đăng 20/02/2021 10:36

Massage là liệu pháp trị liệu đã có từ rất lâu đời và nó được chia ra làm 2 trường phái Đông- T ây; với những người phương Tây họ sẽ tạo ra phương pháp massage chủ yếu dựa trên kiến thức về giải phẫu sinh lí cơ thể người còn theo những người phương Đông thì phương pháp massage được phát triển trên những kiến thức về huyệt đạo, hệ thống kinh mạch và nguồn năng lượng. Ghế massage cũng được thiết kế mô phỏng theo những động tác kĩ thuật của đôi bàn tay con người.

Ghế massage hiện nay đang không ngừng cải tiến và phát triển thêm nhiều kĩ năng hiện đại như hệ thống con lăn 3D hay 4D, hệ thống túi khí, hệ thống nhiệt hồng ngoại, hệ thống rung, con lăn cho bắp chân, con lăn cho bàn chân,… Các tính năng này được trang bị để ghế có thể massage đúng theo yêu cầu người sử dụng.

Bộ phận có trách nhiệm massage chính vẫn là con lăn. Con lăn có thể di chuyển ở phạm vi rộng kèm theo là những động tác massage như: ấn, day, xoa, bóp, bấm huyệt,… Ghế massage thường có nhiều hệ thống con lăn khác nhau, mỗi con lăn đảm nhận một vai trò riêng biệt tao nên tính nhất quán trong hiệu quả trong quá trình massage.

Khả năng xoa bóp bấm huyệt của ghế massage

Với con lăn cho lưng thì bộ phận này chính là hệ thống con lăn chính, cấu tạo bởi 4 – 6 - 8 bánh xe. Các bánh xe này được thiết kế gắn vào cánh tay robot giúp cho hệ thống có thể di chuyển theo nhiều hướng khác nhau hay thay đổi tác động lực hoặc mở rộng sang 2 bên.

Thông thường với những dòng ghế tầm trung thì con lăn chủ yếu được làm bằng nhựa còn với những dòng ghế cao cấp hơn thì được sử dụng silicone tạo cho người dùng cảm giác dễ chịu và mềm mại. Ngoài ra, con lăn còn được tích hợp thêm cảm biến quang học cho phép quét qua cơ thể người dùng trong đó có cả những vị trí huyệt đạo giúp cho việc massage trở nên chính xác và hiệu quả hơn.

Như chúng ta đã biết bàn chân được coi như là trái tim thứ 2 bởi nơi này tồn tại rất nhiều huyệt đạo nhất là vị trí lòng bàn chân, nếu như thực hiện massage ở những vị trí này thì sức khỏe không những được tăng cường mà còn có thể hỗ trợ và điều trị một số chứng bệnh. Nắm bắt được điều này nên ghế massage còn được trang bị thêm những ống lăn hoay bi lăn có gai để có thể thực hiện massage nơi lõm nhất của lòng bàn chân, giúp cho tinh thần được thư giãn thoải mái, máu được tuân hoàn, kích thích quá trình trao đổi chất giúp cho oxi và các chất dinh dưỡng được đưa lên đầy đủ cho các cơ quan.

Việc sử dụng ghế massage tại nhà sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn tuy nó hơi tốn về chi phí ban đầu. Nó không những sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không phải đặt lịch trước mà còn có thể nâng cao sức khỏe của bạn. 

Trên đây là một số thông tin về khả năng bấm huyệt trên ghế massage, hi vọng rằng bài viết này sẽ có ích với bạn đọc trong quá trình chăm sóc sức khỏe.