Ghế massage tốt cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Ngày đăng 30/10/2021 14:50

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong các bệnh lý thường gặp về xương khớp. Thông thường, bệnh thoái hóa xương khớp hay gặp nhiều hơn ở những người cao tuổi do bị lão hóa. Nhưng cũng có nhiều trường hợp người trẻ tuổi cũng có thể bị thoái hóa xương khớp, đốt sống do đặc thù công việc vất vả, nặng nhọc như phải mang vác nặng; hoặc thường xuyên ngồi lâu trong tư thế cúi đầu, gập cổ…

Thoái hóa đốt sống cổ có ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh; bởi tình trạng này không chỉ gây ra đau nhức, mệt mỏi, căng thẳng cho người bệnh; mà còn khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi vận động, nhất là khu vực cổ vai gáy, vì cơn đau sẽ dữ dội, khó chịu hơn mỗi khi người bệnh muốn cử động hay chạm vào khu vực này.

Chính vì vậy, khi bị thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh cần nhanh chóng có phương pháp điều trị giảm đau để sớm bình phục. Tùy theo tình trạng và triệu chứng, người bệnh có thể phải đi khám điều trị chuyên khoa tại bệnh viện hoặc tự điều trị giảm đau tại nhà.

Một trong những phương pháp tự điều trị giảm đau do thoái hóa đốt sống cổ được nhiều người áp dụng là sử dụng ghế massage. Đây là phương pháp đơn giản, thuận lợi, đảm bảo an toàn và hiệu quả nên ngày càng phổ biến và được ưa chuộng.

Ghế massage tốt cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Với một chiếc ghế massage tại nhà, người bệnh có thể sử dụng hàng ngày vào bất cứ lúc nào có nhu cầu hay thời gian rảnh rỗi. Ghế massage cũng như liệu pháp massage truyền thống, chỉ tác động vào các huyệt đạo, dây thần kinh, mô, cơ bắp… bên ngoài cơ thể nên không lo về các tác dụng phụ như dùng thuốc.

Ghế massage phù hợp với những trường hợp bệnh mới xuất hiện, tình trạng thoái hóa chưa nghiêm trọng, và cả với những người bệnh đã hoặc đang trong quá trình điều trị tích cực để hỗ trợ giảm đau và nhanh chóng phục hồi thương tổn do tình trạng thoái hóa gây ra.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm ghế massage với những tính năng và công dụng khác nhau. Để hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị và giảm đau, người bị thoái hóa đốt sống cổ cần chọn được loại ghế massage phù hợp nhất với tình trạng bệnh của mình.

Một gợi ý để giúp người bệnh bị thoái hóa đốt sống cổ trong lựa chọn ghế massage đó là ghế massage toàn thân. Với những tính năng ưu việt như hệ thống con lăn công nghệ 3D, 4D, 5D được thiết kế có thể thực hiện các động tác massage giống như bàn tay người thật; hệ thống túi khí thông minh; chế độ nhiệt hồng ngoại; chế độ massage vũ trụ…; ghế massage toàn thân thế hệ mới có tác dụng thúc đẩy khí huyết lưu thông, thư giãn xương khớp, giảm đau mỏi và nhanh chóng phục hồi thương tổn hiệu quả.

Nếu các bạn muốn tiết kiệm kinh phí đầu tư hoặc không có điều kiện không gian đủ rộng để đặt ghế massage toàn thân thì có thể lựa chọn ghế massage đơn năng là ghế massage lưng, chỉ có chức năng massage đơn giản, tập trung vào bộ phận lưng và  cổ vai gáy; hoặc ghế massage mini cũng có tác dụng massage rất tốt cho khu vực bị đau mỏi; giúp cơ xương khớp được thả lỏng và thư giãn; giảm căng cứng, áp lực, chèn ép lên vị trí bị tổn thương nên có tác dụng giảm đau rõ rệt.