Ghế massage giảm đau cho người già

Ngày đăng 31/01/2022 08:38

Tình trạng đau nhức mỏi cơ thể bất cứ ai cũng có thể gặp, do nguyên nhân làm việc vất vả, công việc hay phải ngồi nhiều, hoặc mang vác nặng, đi lại nhiều…Nhưng đặc biệt đối với những người già, hiện tượng này xuất hiện thường xuyên và nguyên nhân cơ bản là do lão hóa cơ thể, cơ xương khớp trở nên suy yếu; tuổi tác cao khiến người già ít vận động thể chất, nằm và ngồi nhiều cũng khiến nhức mỏi cơ thể.

Thật khó để nói rằng người già nên tăng cường vận động, hay tập luyện thể dục thể thao nhiều hơn để giảm tình trạng nhức mỏi; bởi như đã nói ở trên, nguyên nhân chính của vấn đề đau nhức ở người già là do lão hóa; nên họ phù hợp với sự vận động nhẹ nhàng, thư giãn, hoặc vận động một cách thụ động là phù hợp nhất.

Phương pháp nào có thể mang đến cho người già một cách vận động thụ động, nói rõ hơn là dường như không phải hoạt động gì mà cơ thể vẫn đang được tác động tích cực như một cách vận động nhẹ nhàng, phù hợp? Đó chính là sử dụng ghế massage toàn thân.

Ghế massage toàn thân được đánh giá có vai trò như người bạn đồng hành cần thiết của người già trong chăm sóc sức khỏe, đặc biệt trong vấn đề giảm đau nhức cơ thể, xương khớp. Thực hiện massage với ghế massage được xem như người già đang có một bài thể dục nhẹ nhàng; toàn thân được vận động, kích thích giúp lưu thông khí huyết, thả lỏng cơ thể, giảm đau nhức mỏi hiệu quả.

Ghế massage giảm đau cho người già

Ghế massage có hệ thống con lăn thông minh có thể thực hiện các động tác massage cơ bản, tác động trực tiếp vào hệ thống kinh lạc và các huyệt đạo giúp đả thông kinh mạch, phòng ngừa tắc nghẽn mạch máu là tình trạng rất thường gặp ở người già do ít vận động. Nhờ vậy cung cấp đầy đủ dưỡng chất và ôxy đến các bộ phận cơ thể, nhất là não bộ, không chỉ giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường nội lực mà còn giúp người già minh mẫn hơn, ngăn ngừa bị lẫn, mất ngủ, trầm cảm…

Túi khí trên ghế massage cũng có vai trò quan trọng làm tăng hiệu quả các bài massage. Tùi khí được thiết kế tập trung ở những khu vực cơ thể hay bị đau mỏi như vai gáy, lưng eo, hông, bắp tay, đùi, bắp chân…Túi khí hoạt động bằng van điều khiển thông minh ép-nhả vào cơ bắp mang đến sự thư giãn cơ bắp, giúp giảm căng cứng cơ nên giảm nhức mỏi đáng kể.

Không những vậy, ở các loại ghế massage toàn thân hiện đại còn có chế độ nhiệt hồng ngoại sưởi ấm cơ thể và làm máu lưu thông tốt hơn, tăng cường khả năng chuyển hóa, đào thải độc tố của cơ thể, giúp người già thấy ấm áp, dễ chịu và khoan khoái hơn.

Chế độ massage vũ trụ cũng là một ưu điểm trong hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, nhất là thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm…là những nguyên nhân gây đau mỏi cơ thể. Chế độ massage vũ trụ đưa người dùng vào trạng thái không trọng lực, tuyệt đối thả lỏng và thư giãn nên giảm thiểu tình trạng nhức mỏi hiệu quả.

Tuy nhiên, người gài nên sử dụng ghế massage với thời gian và chế độ massage phù hợp, nên tham khảo hướng dẫn của bác sỹ để đạt kết quả mong muốn.