Có nên sử dụng ghế massage toàn thân mỗi ngày?

Ngày đăng 29/10/2021 19:40

Ghế massage từ lâu đã rất nổi tiếng với những tác dụng mà nó đem lại, từ đó ngày càng nhiều người yêu thích và sử dụng sản phẩm này. Một trong những tác dụng được nhiều người biết đến nhất của ghế massage bao gồm giúp giảm đau nhức cơ thể, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi hiệu quả, đem lại tinh thần luôn tỉnh táo, giúp bổ sung năng lượng đã mất và tăng cao hiệu suất làm việc.

Khi nhắc đến ghế massage, ta không thể không kể đến hai bộ phận chính thực hiện nhiệm vụ massage. Các con lăn thông minh được trang bị trên khắp ghế massage với phạm vi di chuyển linh hoạt có thể chạm đến các điểm trên cơ thể. Bên cạnh đó, các con lăn này còn được thiết kế với công nghệ 3D, 4D kết hợp với tính năng tự động dò tìm huyệt đạo giúp tăng hiệu quả chăm sóc cơ thể.

Các túi khí cũng đóng vai trò quan trọng không kém khi thực hiện massage. Các túi khí đặc trang bị nhiều nhất ở khu vực vai, cánh tay, cánh chân và phần hông. Những túi khí này có thể tự động thực hiện nhả và bơm khí, từ đó kết hợp nhịp nhàng với các con lăn, tạo những áp lực lên các phần cơ trên cơ thể, từ đó giúp làm mềm cơ, kích thích khớp xương tiết các dịch bôi trơn, giúp cơ thể thêm linh hoạt.

Có nên sử dụng ghế massage toàn thân mỗi ngày?

Với những ghế massage hiện đại, bên cạnh các con lăn và túi khí, trên ghế massage còn được tích hợp với những tính năng thông minh khác như massage với nhiệt hồng ngoại giúp kích thích máu lưu thông tốt hơn, massage trong tư thế không trọng lực giúp giảm thiểu tối đa những áp lực lên cơ thể. Hơn thế nữa, trên ghế massage còn được cài đặt sẵn những bài massage có sẵn, từ đó người dùng có thể dễ dàng lựa chọn bài massage yêu thích cho mình.

Mặc dù có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên nếu không sử dụng ghế massage đúng cách và hợp lý ta có thể không đạt được hiệu quả tối đa mà ghế massage đem lại.

Không nên quá lạm dụng ghế massage, chỉ nên ngồi ghế massage trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày. Khoảng thời gian hợp lý được nhiều chuyên gia khuyên áp dụng đó chính là tối đa 30 phút mỗi ngày. Sử dụng lâu hơn khoảng thời gian này có thể dẫn đến một số ảnh hưởng đến cơ thể, đặc biệt với những người lớn tuổi hoặc trẻ em, việc sử dụng ghế massage quá lâu có thể gây tổn thương không mong muốn cho cơ thể. 

Buổi sáng là một trong những thời điểm tốt nhất trong ngày để sử dụng ghế massage. Sau khi ngủ dậy, việc sử dụng ghế massage sẽ giúp kích thích nguồn năng lượng cho cơ thể, từ đó giúp tinh thần thêm tỉnh táo, năng động, sẵn sàng cho một ngày làm việc hiệu quả.

Một thời điểm nữa nên sử dụng ghế amssage đó chính là buổi chiều muộn. Sau một ngày mệt mỏi, sử dụng ghế massage có thể giúp giảm đau nhức cơ thể, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, hồi phục sức mạnh của các cơ và khớp xương, kích thích máu lưu thông, làm chậm quá trình lão hóa.

Bên cạnh đó, ta cũng có thể sử dụng ghế massage xen kẽ trong thời gian làm việc, mỗi lần sử dụng từ 5 – 10 phút để làm dịu cảm giác căng thẳng của cơ thể. Tuy nhiên ta vẫn cần chú ý tổng thời gian sử dụng không quá 30 phút mỗi ngày.