Cách massage đầu giảm căng thẳng

Ngày đăng 28/04/2021 18:00

Sau một ngày làm việc vất vả, chắc hẳn cái đầu của chúng ta sẽ hết sức mệt mỏi và áp lực, gây nên những vấn đề như đau đầu, căng thẳng quá độ dẫn đến stress. Và để tránh dẫn đến tình trạng xấu hơn, chúng ta cần thường xuyên thư giãn đầu óc. Và một trong những phương pháp tiện lợi mà hiệu quả nhất đó chính là massage, bởi phương pháp này bạn có thể thực hiện luôn tại nhà không phải mất thời gian, công sức và tiền bạc để đi đến bất cứ tiệm spa nào. 

Đau đầu là 1 chứng bệnh thường gặp ở tất cả các độ tuổi. Và cũng có nhiều lí do gây nên vấn đề này. 

•    Có những người chỉ cần thời tiết thay đổi đột ngột, thất thường cũng có thể khiến căn bệnh đau đầu xuất hiện Lí do này thường gặp ở những người có cơ thể và sức đề kháng yếu, kém như trẻ em và người già, những người tuổi trung niên hay thanh niên cũng có thể gặp hiện tượng này nhưng số ít.

•    Những áp lực, stress kéo dài cũng có thể khiến ta bị đau đầu. Bởi sự căng thẳng và áp lực sẽ khiến não bộ trở nên căng thẳng, dẫn đến đau đầu

•    Giấc ngủ cũng rất quan trọng đối với cơ thể và sức khỏe con người. Việc thiếu ngủ cũng sẽ gây nên đau đầu. Kéo theo cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi, chậm chạp, đầu óc thiếu tỉnh táo, tập trung.

Cách massage đầu giảm căng thẳng

•    Thường xuyên bỏ bữa cũng vậy, thiếu chất dinh dưỡng sẽ khiến máu để nuôi dưỡng cơ thể cũng thiếu. Vấn đề này không chỉ gây đau đầu mà còn dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm khác

Và để cải thiện tình trạng này, dưới đây sẽ là 1 vài cách để giúp bạn có thể massage tại nhà hiệu quả mà an toàn. Trước khi massage, bạn cần thả lỏng cơ thể tối đa trong tư thế nằm trên giường tầm 2-3 phút, và sau đấy thực hiện các bước : 

•    Huyệt nghinh hương: nằm 2 bên cánh mũi, cách mũi 0.8 cm. Dùng ngón tay ấn mỗi bên 1-3 phút, mỗi ngày nên thực hiện 7-10 lần. Đánh tan căng thẳng, giảm đau đầu. Ngoài ra còn làm thông mũi, chưa những bệnh về nghẹt mũi rất hiệu quả

•    Huyệt phong trì : nằm giữa đầu, hõm tóc sau mang tai. Đối với huyệt này nên massage ở tư thế ngồi, hãy lựa chọn tư thế ngồi có ghế tựa thích hợp và thoải mái nhất. Sau đó day theo hình tròn bằng ngón cái tầm 2 phút, các ngón còn lại giữ chặt đầu. Thao tác này cần thực hiện nhẹ nhàng và nên thực hiện 2 lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả. Cách này sẽ giúp bạn giảm nghẹt mũi và chữa trị chứng đau nửa đầu rất hiệu quả.

•    Huyệt ấn đường : Nằm ở giữa 2 lông mày. Đặt tay hướng vào trong ở 2 bên trán rồi miết từ huyệt sang 2 bên thái dương rồi dừng lại ở đấy. Cách này sẽ giúp cho cả đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi, giảm mỏi mắt và đau nhức và đương nhiên là nó cũng rất hiệu quả trong việc giảm đau đầu. Cách này cần thực hiện mỗi ngày khoảng 4-6 lần. 

•    Cuối cùng là massage bằng ghế massage. Đây là cách tối ưu và được mọi người tin chọn nhiều nhất. Bởi không chỉ tiện dụng mà nó còn đem lại rất nhiều hiệu quả tuyệt vời. Với khả năng chăm sóc toàn bộ cơ thể, giúp cả cơ thể bạn được thả lỏng và thư giãn hoàn toàn, từ đó dầu óc bạn được thông thoáng, nhẹ nhõm hơn.

Và để đạt được hiệu quả tối đa, bạn hãy kết hợp cả lối sinh hoạt khoa học và chế độ dinh dưỡng phù hợp nhé.